0907799988
Sâm Yến Thịnh Phát
Sâm Yến Thịnh Phát
Sâm Yến Thịnh Phát
Sâm Yến Thịnh Phát
Sâm Yến Thịnh Phát
Sâm Yến Thịnh Phát
Sâm Yến Thịnh Phát
Sâm Yến Thịnh Phát
Sâm Yến Thịnh Phát
Sâm Yến Thịnh Phát
Sâm Yến Thịnh Phát

Cây bọ mắm thảo dược hỗ trợ điều trị viêm họng lâu năm

Cây bọ mắm là loại thảo dược có công dụng kỳ diệu tự thiên thiên, giúp chúng ta chống lại các bệnh về đường hô hấp rất hiệu quả. Các bài thuốc trị ho, viêm họng từ cây bọ mắm đã được lưu truyền trong dân gian từ lâu đời và được ví như một bí kíp cổ truyền mà người xưa để lại cho đến ngày nay.

Đặc điểm của cây

Cây bọ mắm còn có nhiều tên gọi khác như cây thuốc dòi, cây đại kích biển, cây bơ nước tương…Trong dân gian hay gọi là cây Thuốc dòi vì người ta hay dùng cây này giã nát cho vào chum, vại, lọ mắm để không bị sinh dòi bò.

Cây bọ mắm thuộc loài cây thảo, sống nhiều năm, thân có lông, cành mềm, thường mọc hoang khắp nơi ở những khu đất ẩm. Lá hình mác mọc so le, có khi mọc đối, gân toả từ gốc, có lông cả hai mặt. Hoa đơn tính màu trắng, không có cuống, mọc thành xim co ở kẽ lá, thường ra hoa vào tháng 7. Quả hình trứng nhọn, màu hồng tím, có lông.

Cây bọ mắm có vị ngọt nhạt, tính hàn có tác dụng giải độc, tiêu thũng, trừ mủ, trừ thấp nhiệt. Dùng hỗ trợ chữa trị các chứng viêm nhiễm đường hô hấp, viêm ruột, kiết lỵ, viêm đường tiết niệu, ung nhọt mưng mủ, đau răng do phong hỏa…

Bộ phận dùng

 Sau khi thu hái, lấy dò, rửa sạch, bỏ vỏ ngoài, hút hết nhựa, phơi khô. Khi dùng có thể thái mỏng các dò to, sao hơi vàng.

Tác dụng sinh học:

 Dịch chiết cồn có tác dụng chông ho (Peimin, verticin). Bối mẫu có tác dụng làm tăng đường huyết làm hạ huyết áp và tăng co bóp tử cung cô lập của động vật thí nghiệm

Bài thuốc chữa bệnh từ cây thuốc dòi

Trị ho, viêm họng: Chữa ho, viêm đau họng, viêm phế quản, thanh quản, lao phổi: Dùng 10-20g cây bọ mắm khô, sắc lấy nước uống mỗi ngày đến khi nào khỏi hoặc lấy phần lá hay hoa cây thuốc dòi chừng 20-30 g, giã nát cùng vài hạt muối, gạn lấy nước chia ra ngậm nuốt dần, ngày 1 thang trong 7 ngày liền.

Chữa viêm mũi sưng đau: Lấy lá hay hoa cây thuốc dòi chừng 15-20 g, giã nát cùng vài hạt muối, gạn lấy nước, dùng bông y tế thấm bôi vào mũi nơi bị viêm, ngày 3-4 lần.

Chữa đinh nhọt, viêm sưng vú, vết bầm tụ máu: Lấy một nắm cây thuốc dòi đem giã nát rồi đắp lên nơi sưng đau.

Chữa viêm mũi sưng đau: Lấy lá hay hoa cây thuốc dòi chừng 15-20 g, giã nát cùng vài hạt muối, gạn lấy nước, dùng bông y tế thấm bôi vào mũi nơi bị viêm, ngày 3-4 lần....

Chữa sâu răng: Dùng lá cây bọ mắm giã nát nhét vào chỗ răng sâu

Chữa viêm đường tiết niệu: 30 – 60g bọ mắm tươi hoặc 15 – 30g bọ mắm khô sắc nước uống.

Cây Bọ mắm giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp rất hiệu quả, hi vọng với bài viết trên các bạn có thể hiểu thêm những công dụng và cách sử dụng loại dược liệu quý này để có thể bảo vệ mình khỏi những căn bệnh phiền toái thường gặp này nhé.

 

Sản phẩm đang bán

Táo đỏ Hàn Quốc 1 kg
480.000 đ
Omega3 Hải cẩu KOREA
600.000 đ

Các bài viết khác