0907799988
Sâm Yến Thịnh Phát
Sâm Yến Thịnh Phát
Sâm Yến Thịnh Phát
Sâm Yến Thịnh Phát
Sâm Yến Thịnh Phát
Sâm Yến Thịnh Phát
Sâm Yến Thịnh Phát
Sâm Yến Thịnh Phát
Sâm Yến Thịnh Phát
Sâm Yến Thịnh Phát
Sâm Yến Thịnh Phát

Những nét đặc biệt trong vặn hóa ẩm thực Hàn

Sâm tươi Hàn Quôc 5 củ kg là một quốc gia năm trong vùng ôn đới có khí hậu mát mẻ , được mùa . Chính vì thế Hàn Quốc  có một nền văn hóa ẩm thực vô cùng đa dạng phong phú và hấp dẫn. Đến với xứ sỡ kim chi khách du lịch không chỉ được ngắm nhìn vẻ đẹp thiên nhiên như tranh họa mà còn được thưởng thức những món ăn truyền thống Hàn Quốc vừa tinh tế , tỉ mỉ và chu đáo cầu toàn nhưng chính con người nơi đây.

ẩm thực hàn

Nhưng đã nói ở trên, do chính được thiên nhiên ưu ái khí hậu mát mẻ quanh năm nên việc nuôi trồng rất thuận lợi nên văn hóa ẩm thực cũng từ đó phát triển theo.

Nhắc tới ẩm thực Hàn người ta không khỏi ghen tự với sự hao nhoáng của mâm cơm của con người Hàn Quốc, với  cả chục món được bày biện chỉnh tề được chăm chút kỷ càng dù trong bất kì buổi ăn nào.

Văn Hóa ẩm thực Hàn  phát triển hài hòa cùng với thiên nhiên, xã hội và điều kiện mội trường hay theo tưng khu vực.  Nhưng ẩm thực Hàn Quốc có một nét chung đó là:

Món chính và  món phụ được bày biện riêng biệt. Do cũng bắt nguồn từ nên văn minh nông nghiệp nên cơm được cho là món chính không thể thiếu trong văn hóa Hàn và thường đi kèm với  nhiều loại thức ăn để ngon hơn cân bằng được dinh dưỡng hơn.

Với bữa ăn của người Hàn thì chắc chắn không thể thiếu món cơm, canh và rau ( salad , kim chi,…)

Người Hàn có cách dùng gia vị rất độc đáo . Có thể nói khi nấu ăn, càng sử dụng nhiều loại gia vị đa dạng thì càng thể hiện được tính truyền thống trong phong cách ẩm thực của người Hàn.

Xem chi tiết: Tại đây

Ẩm thực Hàn đòi hỏi sự tỷ mỷ các món ăn thường được trang trí đep mắt từ những nguyên vật liệu đơn giản có sẳn khiến người dùng sẽ không cưỡng lại được.

Các món ăn truyền thống của người Hàn được chia làm hai loại chính. Thứ nhất là “eumyangohaeng”, được xây dựng dựa trên 5 nguyên lí cơ bản trong triết lý sống của người châu Á, trong đó các món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa 5 loại nguyên liệu với 5 màu sắc khác nhau hay 5 loại gia vị. Thứ hai là “yaksikdongwon”, hay có nghĩa là “thực phẩm cũng như thuốc quý”, trong đó các nguyên liệu tạo nên món ăn đều tốt cho sức khỏe, đơn giản nhưng rất bổ dưỡng, hầu hết đều có sẵn trong thiên nhiên.

Các món ăn sẽ được dọn ra cùng một lúc… nên phải chuẩn bi xong tất cả rồi mới bày hết ra bàn.

Cũng như Việt Nam đất nước nước Hàn Quốc mỗi vùng khác nhau đầu có một nét văn hóa ẩm thực riêng biệt và có một loại đặc sản làm nên tên tuổi của riêng vùng đó

Nhắc tới văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, điều ấn tượng đầu tiên có lẽ là những quy tắc sắp xếp và tổ chức bữa ăn đầy rắc rối và khá khắt khe. Tuy vậy, vẫn do sự ảnh hưởng của đạo Khổng mà các bữa ăn cầu kì và kiểu cách như vậy, từ trong cách lễ hội, lễ nghi đến những ngày như đầy tháng, đám cưới, đám tang hay các ngày kỉ niệm khác vẫn ngày càng phát triển và được ưa chuộng.

4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát
4 lý do chọn mua sản phẩm tại Nhân Sâm Thịnh Phát


Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát
Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Nhân Sâm Thịnh Phát

Sản phẩm đang bán

Táo đỏ Hàn Quốc 1 kg
480.000 đ
Omega3 Hải cẩu KOREA
600.000 đ

Các bài viết khác